Bạn đang quan tâm đến chiếc xe của mình? Bạn đặc biệt chú trọng đến hình thức bên ngoài của ô tô? Nếu vậy, hãy cùng chúng tôi thực hiện một số nghiên cứu về các sản phẩm có sẵn để bảo vệ và bảo quản sơn xe của bạn tốt hơn nhé. Có thể ít nhiều bạn cũng đã nghe nhắc đến Phim PPF (phim bảo vệ sơn) và Phủ Ceramic (lớp phủ gốm sứ) rồi phải không? Vậy khác biệt giữa phim PPF và phủ Ceramic là gì? Chúng sẽ mang lại những lợi ích nào cho chiếc xe của bạn? Và đâu sẽ là giải pháp tốt nhất để bảo vệ lớp sơn xe? Hãy đi sâu vào những câu hỏi đó thông qua thông tin được chúng tôi chia sẻ bên dưới đây.

Sự khác biệt giữa phim PPF và phủ Ceramic - Gợi ý gói bảo vệ sơn tối ưu

Phim PPF hay phim bảo vệ sơn là một vật liệu urethane trong suốt, có thể được phủ lên bất kỳ bề mặt sơn bên ngoài nào trên chiếc xe của bạn. Nói tóm lại, dòng sản phẩm này mang đến tác dụng duy trì chất lượng sơn ô tô bằng cách giảm nguy cơ bị hư hỏng trước nhiều tác nhân gây hại khác nhau, chẳng hạn như:

Sự khác biệt giữa phim PPF và phủ Ceramic - Gợi ý gói bảo vệ sơn tối ưu

✅Các vết xước do đá và các mảnh vụn trên đường gây ra

✅Các vết xoáy, nổi bong bóng được tạo ra trong quá trình rửa xe

✅Vết bẩn do hóa chất gây ra bởi các chất ô nhiễm có tính axit

✅Các vết ố vàng hóa học gây ra bởi các chất ô nhiễm có tính axit

✅Quá trình oxy hóa (phai màu) do tiếp xúc với tia cực tím, nước mưa, nước rửa xe kém chất lượng

Lớp phủ Ceramic hay phủ gốm sứ là một loại polymer lỏng được phủ lên bề mặt bên ngoài của xe. Sau khi ứng dụng, nó liên kết hóa học với sơn zin của xe, tạo ra một lớp bảo vệ tối ưu cho bề mặt sơn. Đặc tính kỵ nước của lớp phủ Ceramic khiến các chất bẩn khó bám vào sơn xe của bạn hơn. Điều này có hai lợi ích chính cho chủ sở hữu xe.

Sự khác biệt giữa phim PPF và phủ Ceramic - Gợi ý gói bảo vệ sơn tối ưu

✅Nó giúp giữ cho xe sạch sẽ lâu hơn.

✅Nó giúp xe dễ dàng làm sạch hơn khi đến thời điểm rửa.

✅Lớp phủ gốm cũng sẽ giúp giảm nguy cơ bị một số ảnh hưởng xấu, chẳng hạn như:

✅Vết bẩn do hóa chất gây ra bởi các chất ô nhiễm có tính axit

✅Các vết ố vàng gây ra bởi các chất ô nhiễm có tính axit

✅Quá trình oxy hóa (phai màu) do tiếp xúc với tia cực tím

Như bạn có thể thấy, cả hai sản phẩm đều phục vụ mục đích giữ cho ô tô của bạn trông luôn mới bằng cách bảo vệ và giữ gìn lớp sơn tối ưu. Ngoài có cùng chung mục tiêu, cả hai sản phẩm còn sở hữu một số tính năng trùng lặp khác. Cụ thể:

Sự khác biệt giữa phim PPF và phủ Ceramic - Gợi ý gói bảo vệ sơn tối ưu

✅Cả hai sản phẩm đều giúp giảm thiệt hại do tiếp xúc với tia cực tím và các chất ô nhiễm có tính axit.

✅Tiến hành dán film PPF ARI hay phủ Ceramic sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngoại hình xe, tăng thêm giá trị cho xế cưng của mình.

Mặc dù có những điểm tương đồng như trên, nhưng phim PPF và lớp phủ Ceramic vẫn có những điểm khác biệt và phục vụ các mục đích khác nhau

Phim PPF dày hơn so với lớp phủ Ceramic. Hơn nữa, dòng phim bảo vệ sơn cao cấp này còn có thành phần hóa học cho phép nó tự phục hồi - nghĩa là, khi trên bề mặt phim xuất hiện vết lõm, trầy xước hay mài mòn,... nó có khả năng trở lại trạng thái ban đầu ngay sau đó. Những đặc tính này góp phần giúp cho phim PPF có thể hấp thụ các vụn đá, vết xước nhỏ, vết xoáy và vết nước cứng,... mà không bị biến dạng vĩnh viễn.

Sự khác biệt giữa phim PPF và phủ Ceramic - Gợi ý gói bảo vệ sơn tối ưu

Trong khi đó, lớp phủ Ceramic Không có khả năng này. Bất chấp những tuyên bố ngớ ngẩn của một số nhà sản xuất và lắp đặt trước đó, lớp phủ gốm không loại bỏ được nguy cơ bị vụn đá, trầy xước, vết xoáy và nổi đốm nước,...

Tuy nhiên, lớp phủ Ceramic có ưu điểm riêng của chúng, đặc biệt là về tính năng kỵ nước của bề mặt mà chúng tạo ra. Về cơ bản, một số dòng phim PPF cũng được trang bị lớp phủ trong suốt kỵ nước, nhưng chúng thường không hoạt động ở mức độ tốt như lớp phủ Ceramic. Hơn nữa, chỉ cần phủ một lớp Ceramic cho xe của mình, bạn sẽ nhận được những lợi ích từ đặc tính kỵ nước của nó trên mọi bề mặt mà không cần phải dán phim lên toàn bộ xe.

Từ những thông tin được chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào nắm được những ưu và nhược điểm riêng của phim PPF và lớp phủ Ceramic rồi phải không? Vậy sản phẩm nào phù hợp với xe của bạn?

Có lẽ đây là một tin tốt dành cho các chủ xế. Bạn không cần phải chọn phương án này hay phương án kia vì cả hai đều có thể được áp dụng cho cùng một phương tiện. Sự kết hợp giữa phim PPF và lớp phủ Ceramic là hình thức bảo vệ vô hình tối ưu nhất mà bạn có thể trang bị cho ô tô của mình.

Sự khác biệt giữa phim PPF và phủ Ceramic - Gợi ý gói bảo vệ sơn tối ưu

Vậy chúng được ứng dụng như thế nào?

Trước tiên, phim PPF sẽ được áp dụng cho các bộ phận của xe, nơi sẽ dễ bị đá dăm hoặc trầy xước do các mảnh vụn trên đường gây ra. Vì lớp phủ Ceramic không bảo vệ được bề mặt sơn khỏi loại những hư hại này, nên điều quan trọng là phải dán phim PPF cho những khu vực đó. Các vị trí cần được dán thường bao gồm cả cản trước, mui xe, chắn bùn, gương chiếu hậu bên, tấm ốp và vòm bánh sau.

Sau khi các khu vực dễ bị “tổn thương” nhất được bảo vệ bằng phim PPF, tiếp đến toàn bộ xe của bạn sẽ tiếp tục được một lớp Ceramic. Lớp phủ nãy sẽ liên kết với cả lớp sơn zin của xe và lớp phim đã được áp dụng trước đó. Khi được phủ lên trên lớp phim, lớp Ceramic sẽ cung cấp thêm một lớp bảo vệ, giúp sơn zin tránh khỏi sự ăn mòn và vết bẩn của hóa chất. Nó cũng sẽ giúp giữ cho phim sạch sẽ và không bị nhiễm bẩn, giúp kéo dài tuổi thọ của phim.

Ở những vị trí khác trên xe, cho dù có được bảo vệ bằng phim hay không, lớp Ceramic cũng sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa và các vết ăn mòn hóa học hoặc vết bẩn. Hơn nữa, với đặc tính kỹ nước, chúng còn sẽ khiến các chất bẩn khó bám vào xe hơn, giữ cho lớp sơn sạch hơn và dễ rửa hơn. Bề mặt nhẵn của lớp phủ Ceramic cũng sẽ tăng cường độ bóng cho lớp sơn zin của xe.

Như vậy có thể thấy, việc tiến hành kết hợp 2 phương pháp này lại với nhau sẽ giúp bảo quản lớp sơn xe của bạn lâu dài và nâng cao vẻ ngoài của xe tối ưu.

Nếu mục đích của bạn là bảo vệ và giữ gìn lớp sơn của ô tô sao cho nó trông tuyệt đẹp mỗi ngày khi bạn lái nó, thì sự kết hợp giữa phim PPF và lớp phủ Ceramic là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải chọn 1 trong 2 phương án thì dán phim PPF sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho xế cưng của bạn. Film PPF có những công dụng mà Ceramic không làm được như: Tự phục hồi xước dăm, chống trầy xước khi va quẹt, bề mặt sơn luôn sáng bóng như mới, sử dụng từ 3-8 năm mà không cần phải đánh bóng mất thời gian như Ceramic.

Trong khi đó, Ceramic phải bảo dưỡng đánh bóng thường xuyên và không có khả năng chống trầy xước. Nhìn chung, phương án này chỉ có công dụng làm bóng sơn xe và chống vết bẩn. Đó chính là lý do vì sao dán phim PPF luôn được đánh giá cao hơn.

Bạn đã sẵn sàng để lái chiếc xe được bảo vệ kỹ càng hay chưa? Hãy liên hệ với ARI VIỆT NAM ngay hôm nay để đặt lịch hẹn, hoặc hỏi bất kỳ câu hỏi nào mà bạn muốn biết về cách bảo vệ lớp sơn xe ô tô của mình nhé.

ARI VIET NAM

Hotline: 0838 72 3979

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: arippfvietnam@gmail.com

Website: arippfvietnam.com