Bạn luôn muốn giữ cho chiếc xe của mình trông đẹp hoặc tốt hơn so với ngày bạn mua nó? Vậy đâu là cách có thể giúp bạn làm được điều này? Ở thời điểm hiện tại, phim bảo vệ sơn (phim PPF) chính là hình thức bảo vệ toàn diện nhất mà bạn có thể áp dụng cho xế cưng nhằm giúp lớp sơn tránh khỏi các mảnh đá, vết xước nhỏ, vết bẩn hóa chất và một loạt các chất gây ô nhiễm môi trường khác,...

Những công dụng mà chúng ta dán PPF xe ô tô  mang lại thực sự rất tuyệt vời. Nhưng vấn đề đầu tiên bạn cần phải “vượt qua” chính là quyết định xem loại phim cụ thể nào phù hợp với xe của mình. Thực tế, đây là một câu hỏi tương đối mù mờ, vì dòng sản phẩm nào cũng đều có những giá trị riêng. Có thể bạn đã đọc một số cuộc tranh luận nào đó trên diễn đàn về XPEL và 3M, hoặc bạn cũng có thể đã nghe về các công ty khác như ARI và LLumar.

Phim PPF bảo vệ sơn tốt nhất cho xe hơi là loại nào? Đánh giá phim PPF XPEL, 3M và ARI

Những cái tên kể trên đều là những dòng phim bảo vệ sơn rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Với việc được sản xuất trên công nghệ hiện tại và sở hữu nhiều tính năng ưu việt, các thương hiệu phim PPF này đã nhanh chóng chinh phục được phần đông người dùng. Thông qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một đánh giá nội bộ về sự giống và khác nhau giữa ba loại phim khác nhau: XPEL Ultimate, ARI và 3M Scotchgard Pro Series.

Hãy bắt đầu với những điểm tương đồng giữa những dòng phim PPF này. Về cơ bản, chúng giống nhau ở ba điểm chính mà chúng tôi đã nêu rõ ở những thông tin tiếp theo, đừng bỏ lỡ nhé.

Phim PPF bảo vệ sơn tốt nhất cho xe hơi là loại nào? Đánh giá phim PPF XPEL, 3M và ARI

Đầu tiên, cả ba loại phim này đều cung cấp khả năng bảo vệ hiệu suất cao

Tất cả đều hoạt động ở cấp độ cao để bảo vệ lớp sơn ô tô của bạn khỏi đá vụn, vết bẩn hóa học, vết xước nhỏ, tác hại của tia cực tím và bất kỳ điều gì khác tự nhiên hay thậm chí cả những đồ vật ném vào ô tô của bạn,... Tuy nhiên, nên nhớ rằng không có bất kỳ thương hiệu nào kể trên cung cấp sản phẩm có khả năng chống đạn.

Ưu điểm của cả 3 dòng sản phẩm này chính là làm rất tốt công việc bảo vệ sơn xe. Tất cả các lớp phim dán này đều có độ dày khoảng 6 mils (không bao gồm chất kết dính). Và trên hết, chúng đều có đặc tính “tự phục hồi”, có nghĩa là các vết xước nhỏ trên phim sẽ biến mất sau khi phim tiếp xúc với nhiệt, trả lại trạng thái ban đầu cho sơn xe.

Thứ hai, cả ba loại phim này đều trong như pha lê sau khi lắp đặt

Sẽ chẳng có ích gì khi bạn dán phim PPF bảo vệ sơn xe nhưng trong quá trình sử dụng, nó làm cho lớp sơn trông tệ hại hơn so với lúc đầu. Vốn dĩ, lợi ích của tất cả các loại phim bảo vệ sơn chính là chúng không thể nhìn thấy bằng mắt thường sau khi dán lên xe. Và tất cả những bộ phim PPF chất lượng đều giữ được độ trong suốt của chúng rất tốt theo thời gian. 

Phim PPF bảo vệ sơn tốt nhất cho xe hơi là loại nào? Đánh giá phim PPF XPEL, 3M và ARI

Hạn chế tồn tại của các dòng phim PPF thế hệ cũ chính là dễ bị ố vàng theo thời gian, đặc biệt là sau khi tiếp xúc lâu với tia cực tím. Tình trạng này thực chất xảy ra trong chất kết dính dưới các bộ phim, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ. Kể từ đó, ngành công nghiệp đã phát triển chất kết dính cao cấp hơn, góp phần giúp phim dán không bị ố vàng theo thời gian.

Và những thương hiệu phim PPF kể trên đều đã khắc phục được điều này. Có nghĩa là nếu sở hữu một trong những loại phim này, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng lớp sơn xe của mình sẽ được bảo vệ bởi một lớp màng có độ hoàn thiện cao, trong suốt như pha lê mà không dễ bị biến màu sớm.

Thứ ba, cả ba bộ phim này đều có thời gian bảo hành lâu dài

Thời gian bảo hành luôn là tiêu chí hàng đầu để các chủ xế quyết định chọn mua bất kỳ một bộ phim PPF nào đó. Ở đây, cả 3 thương hiệu kể trên đều đáp ứng được yêu cầu này. Cụ thể, phim PPF 3M Scotchgard Pro được bảo hành 7 năm trong khi dán phim ARI và XPEL Ultimate lần lượt được bảo hành 8 năm và 10 năm.

Phim PPF bảo vệ sơn tốt nhất cho xe hơi là loại nào? Đánh giá phim PPF XPEL, 3M và ARI

Và tất cả những thương hiệu kể trên đều nổi tiếng về việc duy trì mức hiệu suất cao trong suốt thời gian bảo hành của chúng. Tất nhiên, nếu bạn lạm dụng hoặc không bảo quản phim đúng cách, chúng sẽ xấu đi với tốc độ nhanh chóng. Nhưng mặt khác, nếu bạn giữ gìn chúng thật tốt, phim vẫn sẽ tiếp tục hoạt động tốt sau thời hạn bảo hành. Tất cả những thông tin này nhằm cho bạn biết rằng, tuổi thọ của những dòng phim PPF đều rất tốt.

Một bộ phim PPF được đánh giá cao phải có khả năng bảo vệ ở mức độ tốt, không không thay đổi màu sắc sơn và sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Và như chúng tôi đã nói, cả ba bộ phim dán trên đều làm rất tốt cả ba điều đó. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn tồn tại những điểm khác biệt nhất định.

XPEL Ultimate

Thật khó để đánh bại danh tiếng của XPEL trong ngành phim bảo vệ sơn. XPEL là một công ty tương đối nhỏ so với một số nhà sản xuất khác, tuy nhiên họ vẫn có những điểm mạnh cho riêng mình. Và, không giống như 3M, việc sản xuất phim bảo vệ sơn là trọng tâm chính của họ với tư cách là một công ty. Cụ thể, XPEL đã dẫn đầu trong rất nhiều cải tiến cho phim PPF. 

Phim PPF bảo vệ sơn tốt nhất cho xe hơi là loại nào? Đánh giá phim PPF XPEL, 3M và ARI

XPEL Ultimate được giới thiệu là “Phim có khả năng tự chữa bệnh đầu tiên trên thế giới”, vì XPEL là công ty đầu tiên phát triển và hoàn thiện công nghệ tự phục hồi. Đó là một phần lý do tại sao họ có danh tiếng tốt như vậy trong ngành. Nếu bạn đã đọc bất kỳ bài viết nào về phim bảo vệ sơn trên các diễn đàn xe hơi, bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều người cảm thấy vô cùng hào hứng với lớp phủ XPEL.

PPF ARI

Film PPF dán ô tô thương hiệu ARI luôn chiếm được sự tin tưởng của khách hàng với sự chính trực, đổi mới, chuyên nghiệp và dịch vụ chất lượng hàng đầu. Sau hơn 10 năm hoạt động trong ngành phim ô tô, nhà sản xuất này đã chứng minh được vị thế của mình với việc tung ra thị trường những sản phẩm sở hữu những thông số ấn tượng.

Phim PPF bảo vệ sơn tốt nhất cho xe hơi là loại nào? Đánh giá phim PPF XPEL, 3M và ARI

Về cơ bản, phim PPF ARI được tạo thành từ nguyên liệu TPU nhập khẩu, có khả năng chống chịu thời tiết cực tốt, chống ố vàng, siêu dẻo dai, chống mài mòn, lão hóa. Đặc biệt, sản phẩm còn có độ rõ nét và tạo độ bóng cao hơn so với các loại phim khác trên thị trường. Có thể là như vậy, nhưng chắc chắn không có sự khác biệt đáng kể về độ hoàn thiện giữa ARI và XPEL hoặc 3M.

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này chính là có đặc tính kỵ nước. Lợi ích nổi bật nhất chính là nó có thể giúp xe dễ dàng làm sạch hơn, ngay cả bùn hoặc bụi bẩn cũng sẽ khó bám vào bề mặt xe. Với ưu điểm nổi bật như thế này, bạn chắc chắn có thể bảo vệ lớp sơn xe của mình thật tốt trước những tác nhân gây hại.

3M Scotchgard Pro

3M thực sự là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất phim bảo vệ sơn ô tô. Về nguồn gốc, toàn bộ công nghệ được ứng dụng cho phim PPF thực sự được phát triển dựa trên sự hợp tác với quân đội Hoa Kỳ. Ngay từ khi gia nhập đường đua, họ đã có thành tích tốt trong việc tạo ra một bộ phim chất lượng.

Phim PPF bảo vệ sơn tốt nhất cho xe hơi là loại nào? Đánh giá phim PPF XPEL, 3M và ARI

Hiện tại, họ không cung cấp phim có đặc tính kỵ nước và cũng không có được nguồn khách hàng trung thành như XPEL đã thu được. Hơn nữa, bảo hành dài nhất mà họ cung cấp là 7 năm so với bảo hành 10 năm của XPEL và 10 năm của ARI. Tuy nhiên, những ưu điểm có thể được kể đến như: bảo vệ hiệu suất cao, tính thẩm mỹ tốt và tuổi thọ lâu bền. Vì vậy, nếu lựa chọn 3M, bạn sẽ có được một bộ phim chất lượng.

Thực tế, rất khó để đưa ra đáp án trả lời cho câu hỏi trong tiêu đề. Đó là bởi vì không có phim PPF “tốt nhất” một cách rõ ràng, độc tôn. Nhìn chung, bạn có thể chọn sử dụng bất kỳ thương hiệu nào trong số những cái tên kể trên, vì chúng đều có những lợi thế nhất định trong lĩnh vực bảo vệ sơn.

Phim PPF bảo vệ sơn tốt nhất cho xe hơi là loại nào? Đánh giá phim PPF XPEL, 3M và ARI

Do đó, trước khi đưa ra quyết định, hãy để tâm trí của bạn thật thoải mái. Bạn sẽ không mắc sai lầm nếu quyết định chọn giữa XPEL, ARI hoặc 3M. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang” nếu chọn một dòng sản phẩm nào khác. Với bất kỳ sản phẩm nào trong số chúng, lớp sơn xe của bạn sẽ nhận được sự bảo vệ vững chắc mà bạn sẽ không bao giờ thấy trong nhiều năm tới, và điều này cực kỳ quan trọng.

Trước tiên, xác định xem điều gì quan trọng đối với bạn khi lựa chọn nhà sản xuất?

Bạn có muốn công ty lớn nhất đã hoạt động lâu nhất trong ngành sản xuất PPF và có nhiều nguồn lực nhất hay không? Nếu vậy thì 3M sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tập trung độc quyền vào lĩnh vực sản xuất phim bảo vệ sơn và đã đạt được danh tiếng hoàn hảo trong ngành, thì XPEL chính là đáp án tốt nhất. Trong khi đó, ARI là thương hiệu đáp ứng được cả 2 yêu cầu bên trên.

Thứ hai, các đặc tính kỵ nước có quan trọng đối với bạn không?

Chắc chắn, đối với ai sử dụng xe thường xuyên đều sẽ cần phải rửa nó vài tuần một lần, xe càng bẩn thời gian chăm sóc lại càng lâu. Chính vì thế, sẽ rất tốt nếu phim PPF có tính chất kỵ nước. Nếu đặc biệt quan tâm đến điều này, phim PPF chính là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời dành cho xế cưng của bạn.

Thứ ba, độ bền của sản phẩm

Phim PPF chỉ thực sự tốt khi bảo vệ sơn tối ưu và có độ bền lâu dài theo thời gian. Bạn có thể sở hữu một dòng sản phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng nếu nó không có được hiện trạng tốt nhất khi dán lên xe, đến nỗi nó bị phồng rộp, nổi bong bóng và bong tróc sớm, thì điều đó sẽ không tốt cho bạn. 

Hiện tại, không có bất kỳ loại phim cách nhiệt nào khi dán lên xe đều sẽ hoàn hảo 100%, tuy nhiên không thiếu những sản phẩm có thể đạt hiệu quả lên đến 98%. Khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào đó, bạn cần phải xem xét dựa trên tính linh hoạt và khả năng bám dính của chúng. 

Một sản phẩm đảm bảo được các yếu tố bên trên sẽ không nhanh bị bong tróc. Như vậy phim dán sẽ có độ bền tốt hơn, từ đó có thể giúp bạn bảo vệ lớp sơn xe hoàn hảo trong suốt một khoảng thời gian dài. Hoặc, để có sự lựa chọn tốt, bạn nên dựa vào thời gian bảo hành của chúng. Đây chính là lựa chọn tốt nhất để bạn bảo vệ được quyền lợi của chính mình.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ bên trên, bạn sẽ có được đánh giá tốt nhất về phim cách nhiệt 3M, XPEL và ARI. Ngay bây giờ hãy liên hệ đến các trung tâm uy tín để được tư vấn về sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.