Giá trị chiếc xe của bạn có thể bị hạ thấp do sứt mẻ hoặc trầy xước sơn và một số vấn đề khác. Chỉ với một lớp phủ bảo vệ mờ được gọi là Phim bảo vệ sơn (PPF) phủ lên sơn xe bạn đã có thể giữ cho chiếc xe của mình luôn trông như. Vậy phim PPF có độ bền bao lâu? Có công dụng vĩnh viễn hay chỉ tạm thời? Một số cách để làm cho phim PPF của bạn tồn tại lâu hơn là gì? Hãy thảo luận thêm với ARI PPF VIỆT NAM nhé.

Màng bảo vệ sơn (PPF) là một màng polyurethane trong mờ và linh hoạt. Nó được thiết kế đặc biệt để dính vào bề mặt xe của bạn và có chất kết dính ở mặt sau nhằm phục vụ cho mục đích đó. PPF có thể được áp dụng trên lớp sơn hoặc nhựa vinyl hiện có để bảo vệ nó khỏi các điều kiện lái xe khắc nghiệt. 

Film PPF có độ bền như thế nào? Sử dụng được bao lâu?

Yêu cầu phổ biến của các chủ xế đối với màng bảo vệ sơn là chúng phải có khả năng tự phục hồi trước tác động nhiệt, cho phép các vết trầy xước tự phục hồi khi tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng mặt trời. Hơn hết, sản phẩm phải có cấu tạo bề mặt dày dặn, độ bền cao để chắc chắn có thể chăm sóc xe hiệu quả.

Ngay cả khi PPF có khả năng tự phục hồi, điều này cũng không thể đảm bảo khả năng tồn tại vĩnh viễn của nó. Tuổi thọ của màng phim  bảo vệ sơn chất lượng cao có thể lên đến 10 năm. Một bảo hành dài hạn trên sản phẩm thường chỉ ra rằng chúng có chất lượng cao.

Tuy nhiên vẫn có những dòng sản phẩm chỉ có thể sử dụng được từ 2 - 5 năm. Điều này không chỉ phụ thuộc vào chất lượng dòng PPF bạn chọn mua mà còn được quyết định bởi cách chăm sóc và bảo quản của các chủ xế.

Film PPF có độ bền như thế nào? Sử dụng được bao lâu?

3.1/ Công tác chuẩn bị trước khi thi công PPF

Hãy xem quy trình đơn giản để dán chai nước. Nhãn dán sẽ không giữ được lâu và sẽ bắt đầu bong ra ngay lập tức nếu bề mặt chai nước bị ướt, bám bụi, hư hỏng hoặc mài mòn. Ý tưởng đằng sau màng bảo vệ sơn cũng tương tự. Giai đoạn phức tạp nhất và quan trọng nhất trong quy trình là công đoạn chuẩn bị, sẵn sàng dán PPF cho ô tô. Không thể đảm bảo độ bền của phim nếu các detailer cài đặt PPF cho xe mà không thực hiện đúng giai đoạn chuẩn bị.

Film PPF có độ bền như thế nào? Sử dụng được bao lâu?

3.2/ Kỹ thuật thực hiện

Màng bảo vệ sơn phải được áp dụng sau khi các detailer đã hoàn thành công việc sơ bộ. Như được biết đây là cả một quy trình phức tạp và đầy thách thức bởi vì những người thợ thi công lành nghề phải thực hiện chỉn chu, ngăn ngừa bong bóng, nếp nhăn hoặc nếp gấp có thể tạo ra lớp hoàn thiện kém hoặc kỹ thuật tệ hại.

Kinh nghiệm dường như là rất quan trọng trong giai đoạn này. Nhờ kinh nghiệm dày dặn của tất cả các detailer chuyên nghiệp tại ARI PPF VIỆT, quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng xử lý bất kỳ dự án nào của chúng tôi.

3.3/ Cách chăm sóc và bảo quản

Toàn bộ mục đích của phim bảo vệ sơn là hấp thụ thiệt hại thay vì ép nó lên sơn xe của bạn. Mặc dù PPF cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời chống lại các yếu tố môi trường như bức xạ tia cực tím, cát đường, muối và phân chim có tính axit, nhưng cuối cùng nó sẽ bị hư hỏng. Độ bền của PPF cũng phụ thuộc vào mức độ lạm dụng “nhiệt” mà nó nhận được.

Film PPF có độ bền như thế nào? Sử dụng được bao lâu?

Dưới đây là một số mẹo do ARI PPF VIỆT NAM cung cấp:

  1. Sau khi dán màng bảo vệ sơn trong 48 giờ, không được chạm vào.
  2. Loại bỏ các chất gây ô nhiễm.
  3. Sử dụng nước rửa xe cao cấp.
  4. Từ chối rửa áp lực mạnh.
  5. Phủ một lớp keo bảo vệ lên PPF.

Một số chủ sở hữu xe hơi muốn trang bị 1 lớp phim bảo vệ sơn trên toàn bộ chiếc xe của mình, trong khi những người khác chỉ thích che phủ những khu vực cần thiết và mỏng manh nhất. Bạn có thể nhờ ARI PPF VIỆT NAM trợ giúp để tính xem ô tô của bạn cần bao nhiêu phim bảo vệ sơn và chi phí là bao nhiêu. 

Liên hệ đến đây ngay từ bây giờ để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!