Giá trị chiếc xe của bạn có thể bị hạ thấp do sứt mẻ hoặc trầy xước sơn và một số vấn đề khác. Chỉ với một lớp phủ bảo vệ mờ được gọi là Phim bảo vệ sơn (PPF) phủ lên sơn xe bạn đã có thể giữ cho chiếc xe của mình luôn trông như. Vậy phim PPF có độ bền bao lâu? Có công dụng vĩnh viễn hay chỉ tạm thời? Một số cách để làm cho phim PPF của bạn tồn tại lâu hơn là gì? Hãy thảo luận thêm với ARI PPF VIỆT NAM nhé.

1/ Định nghĩa Film bảo vệ sơn (PPF) là gì?

Phim PPF bảo vệ sơn được phủ lên bề mặt sơn của ô tô để bảo vệ chúng khỏi tác hại của đá, vết trầy xước và các tác hại khác từ môi trường. PPF là một vật liệu trong suốt làm từ polyurethane, mang lại khả năng bảo vệ cao mà không làm thay đổi bề ngoài lớp sơn nguyên bản của xe.

Nhiều thương hiệu và chủng loại PPF có mặt trên thị trường, một số trong số đó mang lại nhiều ưu điểm hơn, bao gồm khả năng chống tia cực tím, chất lượng kỵ nước và công nghệ chống ố vàng. Điều cần thiết là phim PPF phải được dán bởi một kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu vì nó cần được cắt và áp dụng chính xác để có kết quả tốt nhất.

Nếu một thợ detailing chưa qua đào tạo, không có kinh nghiệm cố gắng dán phim bảo vệ sơn, lớp sơn của xe có nguy cơ bị hư hại, hại nhiều hơn lợi!

phim PPF có độ bền bao lâu

2/ Phim PPF bảo vệ sơn có thể sử dụng trong bao lâu?

Độ bền của phim bảo vệ sơn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi một số yếu tố, chẳng hạn như chất lượng của phim, cách thức dán phim, môi trường xung quanh và cách bảo trì, bảo dưỡng phim, những yếu tố quyết định chất lượng của phim PPF

Chất lượng của PPF: Chất lượng của PPF là một trong những yếu tố chính quyết định thời gian tồn tại của nó. Các nhãn hiệu bảo vệ sơn chất lượng cao có thể kéo dài từ 5 đến 10 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của phim có thể bị rút ngắn đáng kể do lỗi cài đặt hoặc phim chất lượng thấp. 

Sử dụng phim PPF có chất lượng cao sẽ mang lại mức độ bảo vệ cao và độ bền theo thời gian sẽ dài hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

phim PPF ARI chất lượng cao

Phim PPF nếu không được thi công đạt chuẩn sau một thời gian sử dụng xe bị nổi bọt khí, bong mép dẫn đến bị hư và phải dán mới lại hoàn toàn

Thời tiết, khí hậu mà phương tiện tiếp xúc cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của PPF. Ví dụ, lớp màng bảo vệ sơn sẽ xuống cấp nhanh hơn nếu ô tô thường xuyên để ngoài trời, tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tia UV.

PPF sẽ tồn tại lâu hơn nữa nếu chiếc xe chủ yếu được giữ trong nhà hoặc trong nhà để xe và không thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố.

Để tránh làm hỏng và xuống cấp bề mặt phim, việc rửa và bảo dưỡng thường xuyên là rất cần thiết. Tuổi thọ của phim PPF sẽ bị rút ngắn, tình trạng hư hỏng nhanh hơn nếu bạn không bảo dưỡng, rửa xe thường xuyên.

Dưới đây là một số lưu ý sau khi bạn dán phim PPF ARI cho xe.

  1. Không rửa xe trong 1 tuần đầu sau khi dán PPF
  2. Thường xuyên rửa xe để loại bỏ các chất gây ô nhiễm.
  3. Không sử dụng dung dịch rửa xe không chạm hoặc chất tẩy rửa mạnh
  4. Hạn chế xịt thẳng vào các mé phim PPF bằng vòi rửa xe áp lực
  5. Bảo trì, bảo dưỡng phim PPF từ 3 - 5 tháng bằng dung dịch chuyên dụng cho PPF

>>>Xem thêm bài viết: Tại sao cần bảo dưỡng PPF bằng dung dịch chuyên dụng định kỳ

Liên hệ với ARI VIỆT NAM ngay từ bây giờ để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

ARI VIET NAM

Hotline: 0838 72 3979

Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, Gò Vấp, TP.HCM

Email: arippfvietnam@gmail.com

Website: arippfvietnam.com